Chương trình trung học cơ sở

Lớp 6 – 8

Giới thiệu chương trình trung học

SVA mang đến cho học viên chương trình học cùng đối tác đào tạo chất lượng cao: Edmentum.

  • Chuơng trình được thẩm định và công nhận bởi AdvanceED và SACS CASI (Hội đồng thẩm định và cải thiện chất lượng trường học vùng).
  • Chương trình giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh.
  • Phương pháp học tập chủ động kết hợp thực hành & hoạt động nhóm.

EDMENTUM

Edmentum được thành lập vào 1960 tại UIUC, Illinois (USA) nhằm đem đến chương trình giáo dục chất lượng cao. Hiện nay có hơn 40,000 trường tại Mỹ và hơn 75 quốc gia sử dụng các chương trình của Edmentum.

Chương trình đã giành được vô số các giải thưởng giáo dục công nghệ của Hoa Kỳ:

  • Quality Matters
  • Bett Awards Finalist in 2017 and 2020
  • WebbAlign

Website: https://www.edmentum.com

Phương pháp học tập

  • Học online với tài khoản trực tuyến
  • Học tại trường hỗ trợ từ người hướng dẫn

Yêu cầu đầu vào cho chương trình học toàn diện

Các môn học thuật

Những môn học này mang đến kiến thức nền tảng, được xây dựng phù hợp với từng giai đoạn của trẻ.

Language Arts – Ngôn ngữ Anh 

Môn học tích hợp cảm thụ văn học và nghệ thuật viết thông qua nhiều thể loại tác phẩm. Các bài đọc được lựa chọn cẩn thận giúp học viên hiểu sâu về những thể loại văn học chủ đạo cũng như đặc trưng của mỗi thể loại. Học viên học cách xác định các thành phần của bài đọc để hiểu về chức năng cũng như ảnh hưởng đến người đọc.

Khoa học

Khoá học theo hướng tiếp cận truy vấn và thí nghiệm được thiết kế dựa trên chương trình khoa học hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến. Mỗi bài học đều có một hoặc nhiều hoạt động truy vấn (inquiry-based activities). Ngoài ra trong khoá học còn có rất nhiều thí nghiệm (hands-on lab activities), chiếm khoảng 40% thời lượng. Tất cả các thí nghiệm thực hành sử dụng vật liệu gia đình tương đối phổ biến.

Học viên được học các chủ đề bao gồm: vật lý cơ bản (cấu trúc và tính chất của vật chất, lực và chuyển động, sóng, trường lực, năng lượng), khoa học Trái đất và không gian (lịch sử trái đất, thời tiết và khí hậu, thay đổi khí hậu, ảnh hưởng của con người và công nghệ lên trái đất), hệ sinh thái, sinh học (tế bào, các hệ trong cơ thể người, chu kỳ sống, dinh dưỡng và năng lượng), hoá học (phản ứng hoá học).

Toán học

Các chủ đề trong khoá học bao gồm: số (tỉ lệ và mối quan hệ tỉ lệ, hệ số, biểu diễn số học, phân số, số thập phân, phần trăm), hình học (diện tích bề mặt, thể tích), thống kê và xác suất, đại số (phương trình tuyến tính, hệ phương trình, hàm). Hệ thống các bài luyện tập, bài tập về nhà, bài kiểm tra giúp học viên nắm chắc từng kĩ năng.

Xã hội học

Bao gồm 03 môn học:

Lịch sử Thế giới Trung học (Middle School World History)

Khoá học điểm qua các sự kiện lịch sử thế giới chính từ xã hội loài người thời sơ khai cho đến ngày nay. Các công cụ đa phương tiện bao gồm videos tự làm cũng như videos của BBC, bản đồ, lược sử thời gian tương tác (interactive timelines) tăng tính gắn kết của học viên với nội dung bài học. Học viên được khám phá các nền văn minh cổ đại cũng như con người cổ đại. Ngoài ra học viên còn được giới thiệu về nguồn gốc của một số tôn giáo lớn (Phật giáo và Hindu giáo), và thời trung cổ. Tư duy nghiên cứu lịch sử và kĩ năng địa lý sẽ được dạy và thực hành trong suốt khóa học.

Lịch sử Hoa Kỳ Trung học (Middle School U.S. History)

Học viên được khám phá các sự kiện lịch sử Hoa Kỳ qua các video, lược sử thời gian, bản đồ và hình ảnh tương tác. Khóa học giới thiệu đến học viên Hoa Kỳ từ thời kì thuộc đại đến thời kì Kiến thiết. Học viên sẽ được học tư duy lịch sử, địa lý và áp dụng trong suốt khá học để đảm bảo học viên hiểu sâu về từng nội dung. Các chủ đề đặc biệt như Hiến Pháp Hoa Kỳ, chính quyền của George Washington và John Adams, chiến tranh năm 1812 và Nội chiến Hoa Kỳ.

Thế giới Đương đại (Contemporary World)

Khóa học củng cố kiến thức của học viên về thế giới hiện đại. Các công cụ đa phương tiện bao gồm videos tự làm cũng như videos của BBC, bản đồ, lược sử thời gian tăng tính gắn kết của học viên với nội dung bài học. Học viên được khám phá tầm quan trọng của địa lý, ảnh hưởng của nền văn hoá, và mối liên hệ giữa loài người và môi trường xung quanh. Khóa học cũng tập trung vào trách nhiệm công dân, nền dân chủ ở Hoa Kỳ, các hệ thống pháp lý Hoa Kỳ, nền kinh tế Hoa kỳ. Qua khóa học này, học viên, với tư cách là một công dân toàn cầu, có thêm hiểu biết về cách giúp đỡ và cải thiện cộng đồng xung quanh cũng như toàn thế giới. Tập trung vào kỹ năng đọc nền tảng, chiến lược đọc hiểu nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói. Học viên sẽ được tiếp xúc với năm thành phần thiết yếu của việc đọc (nhận thức ngữ âm, ngữ âm, hiểu, từ vựng và đọc lưu loát) thông qua đọc truyện và phương pháp học tập tương tác.

Các môn học tự chọn

Khoa học Vật lý (Physical Science)

Các chủ đề bao gồm cấu trúc và tính chất của vật chất, các phản ứng hoá học, lực và chuyển động, trường lực, năng lượng và sóng.

Khoa học Trái đất và Không gian (Earth and Space Science)

Các chủ đề trong khoá học bao gồm Trái đất và hệ không gian và tương tác, lịch sử Trái đất, các hệ trên Trái đất, thời tiết và khí hậu, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của con người lên Trái đất.

Khoa học Sự sống (Life Science)

Các chủ đề bao gồm tế bào và các hệ trong cơ thể người, cấu trúc và chức năng của các cơ quan, gene và sự thích ứng của bộ gen, tiến hóa, dòng năng lượng trong hệ sinh thái, và tác động qua lại giữa các hệ sinh thái.

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất từ Sunshine Village Academy!
Scroll to Top