Chương trình tiểu học

Lớp 1- 5

Giới thiệu chương trình tiểu học

SVA mang đến cho học viên chương trình học cùng đối tác đào tạo chất lượng cao: Florida Virtual School. SVA mang đến cho học viên chương trình học cùng đối tác đào tạo chất lượng cao: Florida Virtual School. 

FLORIDA VIRTUAL SCHOOL (FLVS)

Florida Virtual School (FLVS) được thành lập từ năm 1997, là trường công trực tuyến đầu tiên trên phạm vi toàn bang Florida và là mô hình trực tuyến được công nhận trên toàn nước Mỹ. FLVS cung cấp chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu của từng học viên.

Chương trình đã giành được vô số các giải thưởng giáo dục công nghệ của Hoa Kỳ:

  • Giải xuất sắc cho việc dạy học của USLDA (Hiệp hội giáo dục từ xa Hoa Kỳ)
  • Giải thưởng Giáo dục sáng tạo năm 2016
  • Giải thưởng Learning Impact
  • Learning! 100 Award
  • 2016 Technology IQ Award

Website: https://www.flvs.net

Phương pháp học tập

Yêu cầu đầu vào cho chương trình học toàn diện

Các môn học bắt buộc

Những môn học này mang đến kiến thức nền tảng, được xây dựng phù hợp với từng giai đoạn của trẻ.

Tập trung vào kỹ năng đọc nền tảng, chiến lược đọc hiểu nhiều dạng văn bản, ngữ pháp và kỹ năng nghe nói. Học viên sẽ được tiếp xúc với năm thành phần thiết yếu của việc đọc (nhận thức ngữ âm, ngữ âm, hiểu, từ vựng và đọc lưu loát) thông qua đọc truyện và phương pháp học tập tương tác.

Khoa học giúp kích thích trí tò mò của học viên và xây dựng cho các em một nền tảng kiến thức vững chắc về các khái niệm khoa học Trái Đất, khoa học đời sống và khoa học Vật Lý. Với mô hình học 5E trực tuyến, học viên vẫn sẽ được khám phá và tìm hiểu các khái niệm khoa học thông qua các hoạt động thực hiện dự án. Với cách tiếp cận này, các em sẽ tự chủ động học và hiểu các khái niệm để có một cái nhìn rộng hơn về thực tiễn đời sống.

Toán học giúp học viên phát triển những kỹ năng mềm như tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Sự kết hợp giữa khám phá của học viên và việc giảng dạy rõ ràng đặt nền tảng cho cả sự phát triển kỹ năng và sự hiểu biết khái niệm vững chắc. Khóa học sử dụng các videos, bài hát, và các hình ảnh sống động để dạy và ôn các kiến thức toán học nền tảng.

Môn Xã hội học vận dụng cách tiếp cận cá nhân nhằm giới thiệu cho học viên các kiến thức về cộng đồng và quyền công dân. Với những hướng dẫn cụ thể cho học viên từ lớp 1 đến lớp 5, các em sẽ làm quen với những khái niệm đầu tiên và cơ bản nhất liên quan đến lịch sử, địa lý, công dân, và kinh tế.

Các môn học tự chọn

Bộ môn năng khiếu là mảnh đất màu mỡ để học sinh làm quen với việc ứng dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống thông qua các dự án khác nhau.

Học viên sẽ phát triển kỹ năng vận động tinh (fine motor skills) và kỹ năng tư duy phê phán, kỹ năng sáng tạo. Sử dụng các yếu tố nghệ thuật và nguyên tắc thiết kế làm nền tảng chính, các em sẽ tự tạo ra phong cách nghệ thuật của riêng mình. Học viên được khám phá nhiều loại vật liệu và học các kỹ thuật nghệ thuật trong quá trình sáng tạo; được phát triển các kỹ năng quan sát và phê bình để phản ánh và phân tích các tác phẩm nghệ thuật. Bộ môn Nghệ thuật cho phép học viên kết nối với tất cả các môn học, từ Toán học, đến Âm nhạc, đến Ngôn ngữ.

Các khóa học giúp học viên phát triển các kỹ năng cơ bản về khoa học máy tính thông qua nội dung phù hợp với lứa tuổi. Học viên được học những khái niệm như các thuật toán, bảo mật, quyền riêng tư, bản quyền, kiến ​​thức cơ bản về lập trình máy tính và kỹ năng sử dụng bàn phím. Ngoài các kỹ năng máy tính, bộ môn Công nghệ còn tích hợp các tiêu chuẩn từ Khoa học Xã hội, Sức khỏe và Ngôn ngữ với các chủ đề ở mỗi cấp độ về an toàn và sức khỏe, vấn nạn bắt nạt/đe dọa trực tuyến và là công dân có trách nhiệm. Các lớp lớn sẽ hoàn thành các dự án nghiên cứu tập trung vào công nghệ thích ứng, phương tiện truyền thông xã hội hoặc robot. Các dự án nghiên cứu yêu cầu học viên đánh giá độ tin cậy của các trang web, tổ chức nghiên cứu, tiếp nhận và thực hiện phản hồi và tạo ra một sản phẩm cuối cùng.

Các khóa học Giáo dục thể chất cơ bản tích hợp các thói quen và hoạt động lối sống lành mạnh, giúp học viên có thể chất khỏe mạnh. Các bài học được thiết kế giúp cung cấp các hoạt động phù hợp với sự phát triển và xây dựng các kỹ năng học được ở mỗi cấp lớp. Các em cũng học được cách có một chế độ ăn uống lành mạnh, phát triển tinh thần đồng đội và thể thao trong 60 phút hoạt động hàng ngày. Học viên cũng được học cách thiết lập mục tiêu và cách thực hiện để đạt được những mục tiêu thể chất đó.

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất từ Sunshine Village Academy!
Scroll to Top